Thế này thì các bạn có dám ngủ biếng nữa không?

Cập nhật: 13-01-2017, 10:38 am

Ngủ đủ giấc rất là quan trọng đối với sức khỏe bạn có biết không. Nhưng nếu bạn có thói quen ngủ quá nhiều, khoảng thời gian hơn 10 tiếng mỗi ngày, rất có thể sẽ gây ra nhiều tác hại như khi bạn thiếu ngủ theo chuyên gia.

 

Thiếu ngủ rất hại cho cơ thể nhưng ngủ nhiều cũng gây mầm bệnh đấy

 

Các bài viết nổi bật:

> Tinh bột nghệ nguyên chất - Tinh bột nghệ hưng yên

> Tinh bột nghệ cao cấp

> Cách làm mặt nạ tinh nghệ

> Mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất

> Công dụng của tinh bột nghệ - uống tinh bột nghệ

 

Sau đây là 5 nguy hiểm cận kề nếu bạn ngủ quá nhiều


1. Tăng nguy cơ béo phì


Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người thiếu ngủ có xu hướng tăng cân, béo phì. Và nguy cơ này cũng có khả năng xảy ra với những người ngủ quá nhiều. Nguyên nhân lý giải là do bạn càng ngủ thì thời gian dành cho sự vận động thể chất để đốt cháy calo càng ít.

 

2. Rủi ro mắc bệnh tim cao


Bệnh tim được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Mỹ. Ngủ nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim đến 34%.

 

3. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường


Ngủ quá nhiều, ít vận động có thể làm tăng lượng đường trong máu. Khi lượng đường huyết cao thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là rất lớn.

 

4. Giảm khả năng tập trung


Theo một nghiên cứu được công bố trên Journal of the American Geriatrics Society, ngủ nhiều có xu hướng khiến cho các rắc rối về chức năng thần kinh tăng cao. Điều này dẫn đến tình trạng đầu óc có cảm giác quay cuồng, thiếu sáng suốt, mất tập trung khi thực hiện các công việc hằng ngày.

 

5. Tâm trạng thất thường


Thông thường những người mắc bệnh trầm cảm thường có xu hướng ngủ dài hơn. Điều này không giúp cho tinh thần trở nên tốt hơn mà ngược lại nó có thể làm cho bệnh trở nên tồi tệ hơn. Đối với người bình thường, việc ngủ nhiều quá cũng thường làm tăng cảm giác ì, lười biếng, chán nản...

 

Thông tin thêm: Tinh bột nghệ Minh Khôi là sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do bộ ytế cấp nhà nước kiểm định và chứng nhận. Đến với Minh Khôi bạn yên tâm bởi chất lượng sản phẩn cũng như mức độ uy tín và thái độ phục vụ của chúng tôi.

Tin liên quan
SẢN PHẨM NỔI BẬT

Khách hàng nói về tinh bột nghệ của chúng tôi
  • Tinh bột nghệ nguyên chất hộp 100g vũ ngọc thùy sản phẩm dùng rất tốt, dùng một thời gian thấy có kết quả
X

Bạn cần tư vấn ?