Công thức làm sữa nghệ

Cập nhật: 10-08-2016, 10:07 am

Mặc dù đã rất thịnh hành ở phương Tây và Củ Nghệ cùng nhiều chế phẩm nghệ cũng rất thân thiết với người Việt, nhưng thức uống Sữa Nghệ lại rất mới mẻ với chúng ta.

Nhiều người cũng chỉ có thói quen uống tinh bột nghệ pha với mật ong (hoặc mật mía đen) vào mỗi sáng khi bụng còn rỗng, nhằm tăng cường sức khỏe cho dạ dày, hoặc hỗ trợ điều trị ung thư.

Dưới đây là công thức làm sữa nghệ theo tờ Guardian

Chị Huyền hiện đang công tác tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội. Như hầu hết các “mẹ bỉm sữa” khác, chị Huyền hay tìm tòi công thức nấu nướng từ các blog ẩm thực nổi tiếng, hay cập nhật các đồ ăn thức uống lành mạnh đang thịnh hành trên thế giới.

Chị Huyền kể, chị cũng chỉ mới biết đến Sữa Nghệ cách đây gần 2 tháng. Sau khi tìm hiểu kỹ về công dụng tuyệt vời của nó, chị quyết định thử nghiệm ngay chính trong căn bếp nhà mình, trở thành "chuột bạch" cho chính mình.

Sau 1 tháng uống "thí nghiệm", chị Huyền cảm nhận rõ những điều tuyệt vời mà sữa nghệ mang lại: Da dẻ hồng dào, tiêu hóa tốt hơn, ngủ ngon hơn.

Nhận thấy mình là người quá may mắn khi thường xuyên được thưởng thức đồ uống vừa thơm ngon, béo ngậy và lại tốt cho sức khỏe như vậy, chị quyết định chia sẻ thông tin này lên trang cá nhân.

Cơ bản sữa nghệ được pha từ: sữa (nên chọn sữa từ thực vật: ngon nhất là sữa hạnh nhân/ hạt điều / sữa dừa) và Nghệ (ép tươi lấy nước, hoặc dùng bột nghệ pha với chút nước ấm cho tan). Nguyên liệu phụ không bắt buộc: chút quế, chút mật ong, chút dầu dừa, thậm chí chút hạt tiêu (yes, bạn cứ thử đi!)

 

Công thức làm sữa nghệ theo chia sẻ của chị Huyển

Chúc các bạn sẽ làm được những ly sữa nghệ thơm ngon bổ dưỡng cho mình và người thân

Theo Soha.vn

Tin liên quan
dây chuyển động

SẢN PHẨM NỔI BẬT


Khách hàng nói về tinh bột nghệ của chúng tôi
  • Tinh bột nghệ nguyên chất hộp 100g vũ ngọc thùy sản phẩm dùng rất tốt, dùng một thời gian thấy có kết quả
X

Bạn cần tư vấn ?