Các vấn đề nguy hiểm dễ gặp khi mang thai

Cập nhật: 08-01-2017, 9:04 am

Nguy cơ mà các mẹ có thể mắc phải khi mang thai rất là nguy hiểm. Sau đây là một vài vấn đề nghiêm trọng mẹ bầu sẽ phải đối mặt trong thời gian mang thai các mẹ nên chuẩn bị và phòng tránh nhé!

 

 


Bị đột quỵ

 

Đây không phải nguy cơ dễ xảy ra, nên các mẹ cũng không cần quá lo lắng. Nhưng lại ảnh hưởng rất là lớn tới sức khỏe của các mẹ nếu như mắc phải. Đột quỵ thai kỳ thường xảy ra với các trường hợp là bà bầu trẻ tuổi. Theo số liệu thống kê thì cứ khoảng 100.000 bà bầu thì sẽ có tới 8 trường hợp sẽ bị chứng đột quỵ.

 

Sinh non

 

Khoảng 12% trẻ bị sinh sớm. Sinh non thường hay và dễ dàng xảy ra khi mẹ bầu chuyển dạ trước tuần thai thứ 37. Trong trường hợp này, trẻ chưa được phát triển đầy đủ để có thể thích hợp sống bên ngoài môi trường nên phải nhận được sự chăm sóc đặc biệt để có thể tồn tại một cách bình thường. Tuy nhiên, nhiều nguy cơ về sức khỏe vẫn sẽ không thể nào tránh khỏi.

 

Nguy cơ sảy thai

 

Khoảng 10-20% mẹ bầu bị sảy thai, trong đó 80% xảy ra vào 12 tuần đầu của thai kỳ. Dấu hiệu đầu tiên của việc sảy thai thường là bong huyết. Do đó, nếu thấy máu bất thường, cần liên lạc với bác sỹ khẩn cấp.

 

Tiểu đường trong thời gian thai kỳ

 

Tiểu đường thai kỳ là một dạng của tiểu đường xảy ra khi lượng đường huyết của mẹ bầu bị giảm. Nếu mắc triệu chứng này, bà bầu cần thăm khám bác sỹ để có liệu pháp điều trị tích cực.

 

Bì tiền sản giật

 

Tiền sản giật xảy ra với tỷ lệ khoảng 5% các trường hợp mang thai. Đây là tình trạng nguy hiểm, gây ra huyeeps áp cao, hủy hoại thận và rất nhiều vấn đề khác. Thông thường, tiền sản giật xảy đến vào những tháng cuối của thai kỳ.

 

Tin liên quan
SẢN PHẨM NỔI BẬT

Khách hàng nói về tinh bột nghệ của chúng tôi
  • Tinh bột nghệ nguyên chất hộp 100g vũ ngọc thùy sản phẩm dùng rất tốt, dùng một thời gian thấy có kết quả
X

Bạn cần tư vấn ?