Uống tinh bột nghệ có sợ bị nóng không?

Cập nhật: 29-04-2016, 5:00 pm

Để giải đáp thắc mắc của các bạn là dùng tinh bột nghệ có bị nóng không, các bạn nghiên cứu bài biết dưới đây nhé!

Tinh bột nghệ thường được làm theo phương thức thủ công: nghệ tươi rửa sạch, xay nhuyễn hòa với nước và lọc đi lọc lại nhiều lần để tách bỏ nhựa và dầu nghệ. Sau quá trình lọc này sẽ thu được tinh bột nghệ không có mùi hăng, không khó uống như bột nghệ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

  • Sự khác nhau giữa bột nghệ và tinh bột nghệ

Bột nghệ là củ nghệ phơi hoặc sấy khô nghiền nhỏ. Bột nghệ chưa loại bỏ được các chất xơ và tạp chất không cần thiết. Khoảng 1,5 – 2kg củ nghệ tươi phơi khô xay được 1kg bột nghệ.

Tinh bột nghệ: với các chế biến như trên phải mất khoảng 20 – 25kg củ nghệ tươi mới cho được tầm 1kg tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ có mùi thơm dễ chịu do đã loại bỏ được mùi hắc trong tinh dầu và trong nhựa. Hàm lượng Curcumin có trong tinh bột nghệ cao nên vẫn rất hiệu quả. Mặt khác, tinh bột nghệ cũng mịn và nhuyễn hơn bột nghệ.

  • Ăn tinh bột nghệ không nóng

Thực tế, tinh bột nghệ không gây nóng như bột nghệ bởi quá trình chế biến đã làm mất đi nhựa và dầu nghệ. Đây là 2 chất gây nóng và không có lợi cho gan thận. Vì vậy, sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng như khi ta dùng bột nghệ thường.


Ăn tinh bột nghệ không lo bị nóng

Nghệ có thể được sử dụng tự do với số lượng bình thường như một gia vị mà không có tác dụng phụ. Các thực phẩm phổ biến được dùng kết hợp với tinh bột nghệ là sữa, mật ong, nước trái cây... Tuy nhiên, không nên dùng nghệ ở liều điều trị tập trung cho người bị nghẽn ống dẫn mật hoặc với phụ nữ mang thai.

Tinh bột nghệ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh

Tin liên quan
SẢN PHẨM NỔI BẬT

Khách hàng nói về tinh bột nghệ của chúng tôi
  • Tinh bột nghệ nguyên chất hộp 100g vũ ngọc thùy sản phẩm dùng rất tốt, dùng một thời gian thấy có kết quả
X

Bạn cần tư vấn ?